Thông dịch viên là gì? Phiên dịch được hiểu đơn giản là việc chuyển đổi một câu nói viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi nghĩa của chúng . Và tất nhiên phiên dịch là người chuyên làm công việc chuyển đổi câu nói, văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác để những người không dùng chung một loại ngôn ngữ có thể hiểu nhau . Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, nghề phiên dịch là nghề được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn theo đuổi .

Tại sao nghề phiên dịch là “hot” đến như vậy?

Cơ hôi việc làm

  1. Thứ nhất,biên phiên dịch viên là một nghề có rất nhiều cơ hội việc làm. Bởi trong xu thế hội nhập quốc tế, sự giao lưu giữa các quốc gia trên thế giới về kinh tế, chính trị, văn hóa… ngày càng phát triển nên nhu cầu cần phiên dịch cũng ngày càng nhiều. Khi xu thế toàn cầu hóa còn hữu dụng thì nghề phiên dịch sẽ càng dễ tìm việc làm 

 

  1. Phiên dịch là một nghề rất năng động. Nếu trở thành một thông dịch viên bạn sẽ có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, gặp gỡ nhiều người nổi tiếng, như các chính trị gia, các doanh nhân thành đạt, các nghệ sĩ nổi tiếng….học hỏi được nhiều điều, mở mang tầm kiến thức . Hành trang đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.
  2. Thông dịch viên là một công việc bền vững và lâu dài. Có rất nhiều công việc tuổi nghề không cao và bạn phải tìm lối rẽ mới cho mình . Nhưng với nghề phiên dịch thì ngược lại, bạn càng làm lâu năm, càng nhiều kinh nghiêm thì bạn càng có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Khi đến một giới hạn tuổi nào đó, không thể đi được nhiều, tham gia được nhiều cuộc hội thảo. Bạn có thể xin vào làm những công việc như dịch sách, dịch tài liệu hay dịch phim cho các cơ quan truyền thông.
  3. Yếu tố  cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất thu hút mọi người đến với nghề làm một phiên dịch đó chính là mức thu nhập. So với các ngành nghề khác hiện nay, nghề thông dịch viên có thể được coi là nghề “ hái ra tiền” với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn trở thành một phiên dịch viên đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một mức lương cao đáng mơ ước và có một cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất.

Qua bài viết này thì bạn cũng hiểu về nghề phiên dịch,……Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ, muốn phát triển bản thân và có thu nhập “HẤP DẪN” thì bạn có thể gia nhập công ty của chúng tôi. Chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh v.